ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Under the Shadow ดูหนังออนไลน์ 4k

ความเงียบโดยสิ้นเชิงเป็นสิ่งที่หาได้ยากใน ดูหนังออนไลน์ “Under the Shadow” มีสายลม บางครั้งเสียงกระซิบ บางครั้งเสียงคำราม สถานีวิทยุส่งเสียงตะโกนปราศรัยและฝูงชนโห่ร้อง เสียงเรียกเข้าการสวดอ้อนวอน ไซเรนโจมตีทางอากาศกรีดร้อง ลำโพงในโถงทางเดินของมหาวิทยาลัยเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี แม้แต่เสียงที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย เช่น เครื่องปิ้งขนมปัง เสียงโทรศัพท์ เพลงใน วิดีโอออกกำลังกาย ของ Jane Fondaก็เกิดขึ้นในระดับเดซิเบลที่สั่นสะเทือน เมื่อเสียงพื้นหลังเงียบลง ความเงียบก็ดังอึกทึก สิ่งที่น่ากลัวกำลังเกิดขึ้น ความวุ่นวายในโลกภายนอกแทรกซึมเข้ามาภายใน “Under the Shadow” ซึ่งเป็นภาพยนตร์เปิดตัวในภาษาฟาร์ซีที่เขียนและกำกับโดยBabak Anvariสร้างโลกที่ความจริงอยู่ในความสงสัย ในปีที่เต็มไปด้วยคุณลักษณะแรกที่ยอดเยี่ยม เพิ่ม “Under the Shadow” ลงในรายการ

เกิดขึ้นในปี 1988 กรุงเตหะราน ในช่วง “สงครามของเมือง” ของสงครามอิรัก-อิหร่านที่ยาวนานเกือบทศวรรษ “Under the Shadow” เป็นเรื่องราวของ Shideh (Narges Rashidi) และ Dorsa (Avin Manshadi )แม่และลูกสาว ซ่อนตัวอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา ทนต่อการทิ้งระเบิดของขีปนาวุธ เมื่อการโจมตีเพิ่มความถี่ขึ้น เมืองก็ว่างเปล่าไปด้วยผู้คน ในตอนแรก Shideh และ Dorsa ยังคงอยู่เพราะ Shideh ดื้อรั้นและรู้สึกถูกกลั่นแกล้งจากสามีที่ไม่อยู่ของเธอ (เรื่องโทรศัพท์ที่ส่งเสียงดังจากแนวรบที่เขาประจำการอยู่) ให้เธอไปอยู่กับพ่อแม่ของเขา ชิเดห์ปฏิเสธ ติดเทป X ที่หน้าต่าง ดึงดอร์ซาเข้าไปในห้องใต้ดินระหว่างการโจมตีทางอากาศ ดึงเครื่องเล่นวิดีโอผิดกฎหมายของเธอออกมาเพื่อออกกำลังกายของเจน ฟอนดา (หลังจากปิดม่าน)

หนังสยองขวัญจากอิหร่านที่โด่งดังสุดๆ ตอนไปเปิดตัวที่ “เทศกาลหนังซันแดนซ์ 2016”

มีสัญญาณเริ่มต้นว่าทุกอย่างไม่ดีนัก Shideh ดูหนังออนไลน์ มีประวัติเดินละเมอ Dorsa มีความหวาดกลัวในตอนกลางคืน เมื่อชิเดห์ถูกไล่ออกจากโรงเรียนแพทย์เนื่องจากทำกิจกรรมทางการเมืองในช่วงการปฏิวัติ อิราจ ( บ็อบบี นาเดรี ) สามีของเธอรู้สึกเห็นอกเห็นใจ แต่ก็พูดว่า “บางทีมันอาจจะดีที่สุดก็ได้” มีความแค้นเดือดปุดๆ ในชีวิตสมรส ซึ่งรุนแรงขึ้นจากการออกกฎหมายที่กำหนดให้ต้องสวมชุดสุภาพตามท้องถนนและขัดขวางการเคลื่อนไหวของสตรี กฎหมายเหล่านั้นได้แทรกซึมเข้าไปในความสัมพันธ์ส่วนตัว โดยเน้นถึงรอยแยกในบ้านที่อาจมีอยู่แล้ว

บรรยากาศในอาคารอพาร์ตเมนต์ในหมู่ผู้อยู่อาศัยเต็มไปด้วยข่าวลือที่กระซิบกระซาบ ความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน ความเชื่อในลางบอกเหตุแห่งหายนะ เด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่กับเจ้าของบ้านแจ้ง Dorsa ว่าอาคารหลังนี้มีผีสิง ภรรยาของเจ้าของบ้านเชื่อในจินน์ โดยบอกชิเดห์ว่า: “พวกเขาเดินทางตามลม ย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งจนกว่าจะพบคนที่ครอบครอง” ญินมีความกระตือรือร้นมากที่สุด “ในที่ที่มีความกลัวและความวิตกกังวล” ตามคำกล่าวของนักเขียนชาวอิหร่าน Gholam-Hossein Sa’edi ซึ่งหนังสือของ Shideh อ่านเพื่อค้นหาคำตอบ ชิเดห์บอกดอร์ซาซ้ำๆ ว่าไม่มีสิ่งที่เรียกว่าจินน์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ชิเดห์ก็เริ่มสงสัยในตัวเอง สิ่งต่าง ๆ หายไป ตุ๊กตาแสนรักของ Dorsa หายไป เทป Jane Fonda ที่รักของ Shideh จบลงในถังขยะ ตำราการแพทย์ของ Shideh หนัง Netflixถูกขังอยู่ในตู้ อย่างใดจบลงในอพาร์ตเมนต์อื่น ในที่สุดเมื่อชิเดห์ตัดสินใจว่าถึงเวลาต้องไปหาพ่อแม่ของอิราจแล้ว ดอร์ซาก็ไม่ยอมจากไปจนกว่าจะพบตุ๊กตาของเธอ ดอร์ซามีไข้ แล้วสิ่งต่าง ๆ ก็แปลกมาก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

บาบัค อันวารี เปลี่ยน “Under the Shadow” จากความสมจริงไปสู่ความสยองขวัญจนแทบจะมองไม่เห็น เป็นไปไม่ได้ที่จะรู้ว่าอะไรจริงอะไรไม่จริง อะไรเป็นผลจากความเหนื่อยล้าของ Shideh และอะไรคือการตอบสนองที่ถูกต้องต่อการใช้ชีวิตในเขตสงคราม ผู้กำกับภาพคิต เฟรเซอร์ซึ่งถ่ายทำหนังสั้นเรื่อง “Solitary” และ “Two & Two” ของอันวารีด้วย (ดูหนังออนไลน์ 2023   ซึ่งเรื่องหลังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA) เริ่มต้นด้วยสไตล์ที่เป็นธรรมชาติและจากนั้นก็เปลี่ยนไป อพาร์ตเมนต์กลายเป็นสิ่งที่แสดงถึงจิตใจของผู้อยู่อาศัยที่ติดกับดัก รอยแตกบนเพดานเกินจริงในชั่วข้ามคืน บันไดคอนกรีตสู่ชั้นใต้ดินทอดยาวลงไปในความมืดราวกับภาพแกะสลักไม้ Escher ที่สับสน ผ้าใบกันน้ำที่ยื่นลงมาเหนือรูบนหลังคาจากการบุกรุกของมิซไซล์ที่ยังไม่ระเบิด ปลิวไปตามลมราวกับสิ่งมีชีวิต

ในขณะที่ “Under the Shadow” หนังออนไลน์ ฟรี มีความเหมือนกันอย่างมากกับ ” The Babadook ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแสดงภาพการอดนอนร่วมกันของแม่และลูก ตลอดจนการตกแต่งภายในที่เปลี่ยนไปเป็นภาพฝันร้ายต่อหน้าต่อตาเรา มันยังชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ของ Roman Polanski “แรงผลัก” ที่แขนที่คว้าไว้โผล่ออกมาจากผนังโถงทางเดินอย่างกะทันหัน นุ่มนวลเหมือนดินเหนียว และรอยแตกขนาดมหึมาสั่นสะเทือนทั่วผนังและเพดาน อาคารใน “Under the Shadow” กลืนกินตุ๊กตาและผู้คน หนังสือเรียน และเทป VHS มันเต็มไปด้วยเสียงเคาะและรัว เสียงกรีดร้องและเสียงครวญครางที่อยู่ไกลออกไป (การออกแบบเสียงของ Alex Joseph นั้นยอดเยี่ยมมาก) คุณสามารถรับทั้งหมดนี้ได้ตามมูลค่าหรือคุณสามารถใช้เป็นอุปมาอุปมัยสำหรับการทำลายล้างนอกกำแพงเหล่านั้น จากสงคราม จากการปฏิวัติก่อนหน้านั้น

หนังสยองขวัญที่พูดภาษาฟาร์ซีแล้ว

บาดแผลจากสงครามและการเปลี่ยนแปลงทางสังคมถูก ดูหนังฟรี ทำให้มีขนาดเท่ามนุษย์ใน “Under the Shadow” แม้จะมีองค์ประกอบเหนือธรรมชาติก็ตาม อันวารีเป็นชาวอิหร่านโดยกำเนิด มีความทรงจำในวัยเด็กเกี่ยวกับการปฏิวัติและปีต่อๆ มา “Under the Shadow” เห็นได้ชัดว่าเป็นภาพยนตร์ส่วนตัว และ Anvari ได้รวบรวมทีมงานที่มีความสามารถพิเศษเพื่อทำให้สิ่งนั้นเป็นจริง ผู้ออกแบบงานสร้าง Nasser Zoubi และผู้ตกแต่งฉาก Karim Kheir สร้างช่วงเวลานี้อย่างนุ่มนวล โดยไม่มีคำใบ้ของหนัง ใหม่ความหลงไหลในอดีต วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ใช้น้อยแต่ดูน่ากลัวจริงๆ และมีช่วงเวลาที่คุ้มค่ากับการกรีดร้องจนเสียวสันหลังวาบ

ผู้นำทั้งสอง ราชิดีและมานชาดี สร้างความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดหนัง2023และความใจร้อน ระเบิดความโกรธแค้นและความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน มันน่าทึ่งมากที่พิจารณาว่านี่คือการเปิดตัวของ Manshadi เมื่อเธอขุดส้นเท้าเธอจริงๆขุดส้นเท้าของเธอ ตาของเธอเหล่ด้วยความเกลียดชังเมื่อเธอมองไปที่แม่ของเธอที่รื้อห้องนอนออกเป็นชิ้น ๆ เพื่อหาตุ๊กตาที่หายไป Dorsa มองเห็นสิ่งที่แม่ของเธอไม่สามารถทำได้ เธอพูดกับหน่วยงานที่ไม่ได้อยู่ที่นั่น เธอเชื่อ. การแสดงอวัยวะภายในของ ihdmovieRashidi มีโครงสร้างอย่างพิถีพิถันในพัฒนาการทางอารมณ์ แม้ว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะไม่รู้สึกว่ามี “โครงสร้าง” เลยก็ตาม สิ่งที่เราเห็นคือผู้หญิงคนหนึ่งกำลังสูญเสียความคิดของเธอ ฝ้าร้าวเปิด…จะผ่านอะไรมา? สามารถเก็บออก? ของแข็งจะแข็งอีกหรือไม่? ไม่มีการหลบหนีสำหรับตัวละครหรือผู้ชม “Under the Shadow” เขย่าขวัญแบบสุดๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *