ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Soul การ์ตูน Anime อนิเมะพากย์ไทย

อนิเมะ “Soul” ของ Pixar เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักเปียโนแจ๊สผู้มีประสบการณ์ใกล้ตายและติดอยู่ในชีวิตหลังความตาย ใคร่ครวญทางเลือกของเขาและเสียใจกับการดำรงอยู่ซึ่งส่วนใหญ่เขามองข้ามไป พีท ด็อกเตอร์มือเก๋าของพิกซาร์เป็นผู้กำกับร่วมที่ได้รับการยกย่อง ร่วมกับนักเขียนบทละครและผู้เขียนบทเคมพ์ พาวเวอร์ผู้เขียนบท “One Night in Miami” อันโดดเด่นของเรจินา คิง แม้จะมีธีมที่หนักหน่วง แต่โปรเจ็กต์ก็มีสัมผัสที่บางเบา นักดนตรีอาจเปรียบ “โซล” กับริฟฟ์ที่ยืดออก หรือการออกกำลังกายด้วยนิ้วห้านิ้ว ซึ่งเป็นศิลปะที่เน้นการแสดงด้นสดเป็นหลัก ซึ่งแสดงบนหน้าจออย่างมีเกียรติและถูกต้องทุกครั้งที่โจหรือตัวละครนักดนตรีคนอื่นเริ่มแสดง

nungsub Soul อนิเมะจีน

บทนำเริ่มต้นขึ้นโดยโจ ดูอนิเมะ (ให้เสียงโดยเจมี่ ฟอกซ์ ) ตกลงไปในท่อระบายน้ำและจบลงด้วยอาการโคม่าในโรงพยาบาล เป็นเรื่องเลวร้ายที่จบลงในวันที่ดีซึ่งในที่สุดโจได้รับงานเป็นพนักงานที่โรงเรียนของเขา จากนั้นจึงได้เข้าออดิชั่นกับโดโรธี วิลเลียมส์ ( แองเจลา บาสเซ็ตต์ ) ตำนานแจ๊สที่มาเยือน ซึ่งเชิญเขามาเล่นกับเธอในคืนนั้น หลังจากการลอบสังหารที่ใกล้จะถึงตาย วิญญาณของ Joe ถูกส่งไปยัง Great Beyond—โดยทั่วไปแล้วจะเป็นห้องโถงจักรวาลที่มีทางเดินยาว ซึ่งวิญญาณจะเรียงแถวก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังแสงสีขาว โจไม่พร้อมสำหรับ The End ดังนั้นเขาจึงหนีไปอีกทางหนึ่ง ตกลงมาจากทางเดิน และจบลงที่บริเวณที่มีสีสันสดใสแต่ยังคงถูกชำระล้างซึ่งรู้จักกันในชื่อ The Great Before

The Great Before คล้ายกับฉากตลกเชิงอภิปรัชญาของ Albert Brooks เรื่อง ” Defending Your Life .” มันมีกฎเกณฑ์และขั้นตอนของมันเอง และเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางจิตวิญญาณที่ใหญ่กว่า ซึ่งบางสิ่งต้องเกิดขึ้นเพื่อให้สิ่งอื่นเกิดขึ้น มีสัมผัสของโครงสร้าง/พล็อตของวิดีโอเกมทั่วทั้งสถานที่ และเสริมด้วยภาพวาดเก๋ไก๋ของตัวละคร Great Before ในตำแหน่งควบคุมเหนือพี่เลี้ยงและวิญญาณต้นแบบ: เป็นหุ่น Cubist แบบสองมิติที่ขยับรูปร่างได้ซึ่งทำมาจากความสง่างาม เส้นนีออน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

The Great Before คล้ายกับฉากตลกเชิงอภิปรัชญาของ Albert Brooks เรื่อง ” Defending Your Life .” มันมีกฎเกณฑ์และขั้นตอนของมันเอง และเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางจิตวิญญาณที่ใหญ่กว่า ซึ่งบางสิ่งต้องเกิดขึ้นเพื่อให้สิ่งอื่นเกิดขึ้น มีสัมผัสของโครงสร้าง/พล็อตของวิดีโอเกมทั่วทั้งสถานที่ และเสริมด้วยภาพวาดเก๋ไก๋ของตัวละคร Great Before ในตำแหน่งควบคุมเหนือพี่เลี้ยงและวิญญาณต้นแบบ: เป็นหุ่น Cubist แบบสองมิติที่ขยับรูปร่างได้ซึ่งทำมาจากความสง่างาม เส้นนีออน

จุดประสงค์ของ Great Before คือการให้คำปรึกษาแก่จิตวิญญาณที่สดใหม่เพื่อให้พวกเขาสามารถค้นพบ “ประกายไฟ” ที่จะผลักดันพวกเขาไปสู่ชีวิตที่มีความสุขและมีประสิทธิผลบนแผ่นดินโลก โจมีแรงจูงใจหลักจากความปรารถนาที่จะหลีกเลี่ยงแสงสีขาวและกลับสู่โลกอย่างใด (และเล่นการแสดงที่น่าอัศจรรย์ที่เขารอมาทั้งชีวิต) ดังนั้นเขาจึงถือว่าตัวตนของนักจิตวิทยาชาวสวีเดนที่มีชื่อเสียงและผู้ให้คำปรึกษามีปัญหา รู้จักเพียงเธอเบอร์ 22 ( ทีน่า เฟย์ ) ยี่สิบสองคนเป็นคนดูหมิ่นเหยียดหยามผู้ปฏิเสธการให้คำปรึกษาจากบุคคลสำคัญบางคนในประวัติศาสตร์มนุษย์ รวมถึงคาร์ล จุงและอับราฮัม ลินคอล์น โจสามารถทำลายแนวและช่วยเธอค้นหาจุดประสงค์ของเธอได้หรือไม่? คุณเคยดูหนังพิกซาร์มาก่อนหรือไม่? แน่นอน. ส่วนใหญ่เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เหล่านี้ ไม่ค่อยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

อนิเมะพากย์ไทย นักเปียโนแจ๊สผู้มีประสบการณ์ใกล้ตายและติดอยู่ในชีวิตหลังความตาย

ดูการ์ตูน อย่างที่กล่าวไปแล้วว่ามีการ์ตูนแนวตลกขบขันประมาณครึ่งทางของภาพยนตร์ที่ทำให้ “Soul” มีชีวิตชีวาขึ้นเมื่อเริ่มลากและไม่ควรสปอยล์ที่นี่ (แม้ว่าตัวอย่างและโฆษณาจะมีอยู่แล้วก็ตาม) พอจะพูดได้ว่าในที่สุด 22 ก็พบจุดประกายของเธอ แม้ว่าจะต้องใช้ความพยายามอย่างมากและต้องเจอเรื่องร้ายๆ หลายครั้งกว่าจะไปถึงที่นั่น และโจทบทวนชีวิตของเขาบนโลกอีกครั้งในฐานะครูที่ใจดีแต่อ่อนโยนและพบว่าพวกเขาต้องการ เขาไม่ได้สร้างเพื่อนมากเท่าที่ควรจะมีและถูกครอบงำด้วยความกลัวว่าเขาแลกเปลี่ยนความฝันในวัยเด็กของเขาในการเป็นศิลปินแจ๊สที่ทำงานเพื่อชีวิตที่ธรรมดากว่า (แม่โจ้ รับบทโดยฟีลิเซี ย ราชา ด ไม่สนับสนุนงานเพลงของเขา) ข้อเสียคือสิ่งนี้จะเปลี่ยน “โซล”The Princess and the Frog ” และ ” Spies in Disguise “) ซึ่งตัวละครนำ Black ที่หายากถูกแปลงโฉมเป็นอย่างอื่นในช่วงเวลาส่วนใหญ่ของภาพยนตร์

นี่เป็นภาพยนตร์วัยกลางคนเรื่องแรกที่ออกโดย Pixar หรือไม่? เป็นไปได้ว่าแม้ว่าวู้ดดี้ในภาพยนตร์ ” ทอย สตอรี่ ” ก็ดูเหมือนจะสัมผัสได้ถึงความทุกข์ยากนั้นเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีขนดกเล็กน้อยและไม่เป็นระเบียบกับตำนาน/กฎเกณฑ์—สิ่งที่ Pixar มักจะพิถีพิถันจนถึงขั้นหมกมุ่น ฉันไม่เชื่อว่ามันจะรวมกันเป็นจำนวนมากในแผนใหญ่เมื่อซีเควนซ์สุดท้ายมาถึง ข้อความของภาพยนตร์เรื่องนี้สรุปได้ว่า “อย่ายึดติดกับความทะเยอทะยานจนลืมหยุดและดมกลิ่นดอกไม้” การ์ดวันเกิดสามารถบอกคุณได้ และมุกตลกบางเรื่องก็ดูเป็น DreamWorksy เล็กน้อย เช่น เรื่องที่วิญญาณที่หลงทางกลับมายังโลกและตระหนักว่าเขาเสียชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์จากการทำงานในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ซึ่งยึดการถือครองละครเพลงฟ็อกซ์ในศตวรรษที่ 20 ส่วนใหญ่ไว้ใน “ห้องนิรภัย” เมื่อปี ที่แล้ว  เพื่อผลักดันให้ผู้คนเช่าหรือซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ของดิสนีย์ และเคยฟ้องศูนย์รับเลี้ยงเด็กในข้อหาวางตัวละครบนฝาผนังโดยไม่ได้รับอนุญาต – ไม่มีธุรกิจใดให้บรรยายแก่ใคร เกี่ยวกับความว่างทางศีลธรรมของวัตถุนิยม

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

แต่ถึงกระนั้น ” รถยนต์ ” การ์ตูนวาย และอนุพันธ์ต่างๆ ของมัน พิกซาร์ก็ไม่เคยปล่อยภาพยนตร์ที่ไม่ดีออกมาเลย และนี่เป็นสิ่งที่ดี: น่ารื่นรมย์และฉลาดด้วยหัวใจที่เอื้อเฟื้อ การแสดงเสียงที่มุ่งมั่น และภาพที่น่าขนลุกที่สุดบางส่วนในประวัติศาสตร์ของ Pixar (รวมถึงเรือโจรสลัดสีชมพูน่าขนลุกที่ผูกติดกับแผ่นดินที่เป็นของ “ผู้ลึกลับไร้พรมแดน” กับใบเรือที่ผูกขาด สมอสัญลักษณ์สันติภาพ และเพลง “Subterranean Homesick Blues” ของบ็อบ ดีแลนที่ระเบิดเป็นวงต่อเนื่อง) บริษัทยึดมั่นในศูนย์กลางของวัฒนธรรมสมัยนิยมมานานหลายทศวรรษ ชื่อเสียงของบริษัทเสริมความแข็งแกร่งด้วยคุณสมบัติแอนิเมชันที่ผสมผสานการออกแบบและกราฟิกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การแสดงตลกทางกายและทางวาจาที่มีชีวิตชีวา สเปรซซาทูร่า”หนังสือของข้าราชบริพาร  ว่า ” … ความเย่อหยิ่งบางอย่างเพื่อปกปิดศิลปะทั้งหมดและทำให้สิ่งที่ทำหรือพูดดูเหมือนไม่ต้องใช้ความพยายามและแทบไม่มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย” กล่าวอีกนัยหนึ่ง Pixar ทำให้ทุกอย่างดูง่าย แม้ว่าคนหลายร้อยคนทำงานในโครงการนี้นานพอที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงส่วน “การผลิตเด็กทารก” ของเครดิตสุดท้าย

แม้จะรู้สึกเหมือนกับว่าโดยรวมของ Pixar ค่อนข้างน้อย แต่ “Soul” จะเป็นที่สนใจในประวัติศาสตร์ เพราะถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องการเปลี่ยนแปลง และเมื่อมันไม่ได้ถูกห่อหุ้มด้วยเรื่องไร้สาระในชีวิตหลังความตาย ก็เป็นโปรเจ็กต์ Black Pixar ที่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาขอโทษแต่อย่างใด การแสดงดนตรีแจ๊สไม่เพียงแต่แม่นยำในแง่ของซาวด์แทร็กคลาสสิกและการแสดงภาพเท่านั้น (การเล่นเปียโนและทรัมเป็ตนั้นถูกต้องพอๆ กับเพลง ” Mo’ Better Blues ” ของสไปค์ ลี) แต่ยังรวมถึงบริบททางวัฒนธรรมที่กว้างขึ้นด้วย

ในการย้อนอดีต พ่อของโจซึ่งแนะนำให้เขารู้จักดนตรีแจ๊ส บรรยายดนตรีว่าเป็นหนึ่งในคุณูปการของชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อวัฒนธรรมโลก มีสัมผัสอื่นๆ มากมายในภาพยนตร์ที่เป็นพยานถึงการทอดสมอของเรื่องราวในประสบการณ์ที่เหนือกว่าบรรทัดฐานชานเมืองชนชั้นกลางสีขาวที่พิกซาร์ยอมรับโดยปริยาย มีแม้กระทั่งการเยี่ยมชมร้านตัดผมสีดำที่จัดแสดงทรงผมผู้ชายหลายแบบ เรื่องตลกเกี่ยวกับความยากลำบากของชายผิวดำที่เรียกแท็กซี่ในนิวยอร์กซิตี้ (“นี่จะยากแม้ว่าฉันจะไม่สวมชุดพยาบาล!”); และการอ้างอิงถึง Charles Drew แพทย์ผิวดำที่ให้เครดิตกับผู้บุกเบิกการถ่ายเลือด ความแตกต่างนี้ให้น้ำหนักกับเส้นที่อาจไม่เคยมีในภาพยนตร์ของ Pixar ที่มีตัวเอกสีขาว เช่น คำพูดของ 22 ว่า “คุณบดขยี้วิญญาณที่นี่ไม่ได้ นั่น”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *