movie ihdmovie

อนิเมะ Cryptozoo อนิเมะพากย์ไทย อนิเมะซับไทย

อนิเมะ “Cryptozoo” เป็นแอนิเมชั่นแฟนตาซีที่ขี้อายอย่างผิดปกติซึ่งดูเหมือนศิลปะภายนอก แต่มักจะเคลื่อนไหวและฟังดูเหมือนนิยายที่ไม่ดี ศิลปินการ์ตูนอินดี้ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน/ผู้กำกับDash Shawได้ร่วมงานกับผู้กำกับแอนิเมชั่น Jan Samborski เพื่อนำภาพวาดอันน่าทึ่งของเขามาใช้กับจินตนาการทั่วไปเกี่ยวกับ cryptids ซึ่งชื่อตอนเริ่มต้นระบุว่าเป็น “สัตว์ที่มีข้อโต้แย้งหรือไม่มีเงื่อนไข”

การ์ตูน Cryptozoo ดูฟรี 

ในภาพยนตร์ของชอว์ อนิเมะ กลุ่มสัตว์ประหลาดและพันธมิตรที่รักสัตว์ประหลาดพยายามค้นหาสัตว์หายากที่เรียกว่าบักกุ เพื่อส่งไปยัง Cryptozoo เขตรักษาพันธุ์สัตว์ในจินตนาการแบบจูราสสิคพาร์ค เช่น กริฟฟิน ยูนิคอร์นบางตัว งูยักษ์ เป็นต้น คนดี ๆ ถูกนำโดย ลอเรน ( เลค เบลล์ ) เจ้าหนูกองทัพ และถูกนิโคลัส (โธมัส เจย์ ไรอัน ) ไล่ตามทหารขี้เก๊กที่ไม่ชอบปริศนาเพราะ “คนกลัวสิ่งที่ไม่เข้าใจ” เช่น หนึ่ง Crytpid พูดอย่างจริงจังในภายหลัง นิโคลัสยังบอกลอเรนว่า “เราไม่ต่างกันมาก” ดังนั้น “Cryptozoo” จึง ดูไม่มีรสนิยมที่ดี แม้ว่าจะง่าย ที่จะถือว่าไม่ต่างจากรูปแบบการวาดและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของชอว์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ยังมีเรื่องราวของลอเรนอีกเล็กน้อย แต่ไม่มากไปกว่านั้น เธอต้องการหาบักกูเพราะตอนที่เธอยังเป็นเด็ก มันเคยกินความฝันของเธอด้วยลำต้นที่เหมือนกินมด ดังนั้นลอเรนจึงร่วมมือกับฟีบี้ ( แองเจลิ กิ พาปูเลีย ) กอร์กอนขี้อาย และพลินี ( เอมิลี่ เดวิส ) หุ่นเหมือนคนประหลาดที่มีใบหน้าเด็กบนหน้าอกของเขา ภารกิจบัคกูของนิโคลนั้นไม่เร่งด่วนจริงๆ เนื่องจาก “Cryptozoo” มีตรรกะในฝันที่ทำให้มันสงบอย่างน่าประหลาดแม้ว่านิโคลัสจะขู่ว่าจะยิงและ/หรือคุมขังสัตว์ประหลาดประเภทต่างๆ ที่คุณอาจพบในหน้าหลังของ “ Dungeons & Dragons ” ” -สมุดบันทึกของเด็กหมกมุ่น

“Cryptozoo” อาจดูน่าดึงดูดกว่าเมื่อเป็นคอลเลกชั่นภาพวาดใบหลวมแบบสถิต เส้นสายของชอว์นั้นหยาบ แต่เขาก็เน้นรายละเอียดมากเมื่อพูดถึงร่างกายที่ไม่เรียบร้อยของตัวละครและลักษณะที่ผิดธรรมชาติ เช่นเดียวกับศิลปินการ์ตูนอินดี้ร่วมสมัยหลายๆ คน สไตล์ของชอว์อยู่ระหว่างคอมมิกซ์ใต้ดินของทศวรรษ 1970 กับการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ในทศวรรษ 1960 ความรู้สึกที่ไม่สมดุลโดยเจตนานั้นอาจเป็นที่รักได้ แม้ว่าจะมักจะทำให้คนสงสัยว่าทำไมตัวละครที่ดูแปลกประหลาดเช่นนี้ถึงเคลื่อนไหวหรือพูดเหมือนผู้ลี้ภัยจากภาพยนตร์ไซไฟที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1980

Anime Cryptozoo เขตรักษาพันธุ์สัตว์ในจินตนาการแบบจูราสสิคพาร์ค

ตัวละครของชอว์สลับไปมาบนหน้าจอ ดูการ์ตูน และเมื่อพวกเขาพูด ริมฝีปากที่ใหญ่โตของพวกเขาจะยืดใบหน้าที่พูดไม่ชัดออกไปอย่างเห็นได้ชัด พวกเขายังพูดเหมือนกำลังออดิชั่นสำหรับภาพยนตร์เรื่อง X-Men เรื่องต่อไป เช่นเมื่อฟีบี้บ่นกับคู่หมั้นที่ขี้แยของเธอ เจ ( ราเจ ส ปารา เมสวารัน) ในขณะที่เขากังวลใจกับแผนการจัดงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง: “อย่างน้อยคุณก็ยังมีครอบครัว ฉันไม่ทำเพราะฉันเป็นความลับ”

ตัวละครของชอว์ฟังดูเหมือนนักพากย์มืออาชีพที่ไม่สบายใจ และดูเหมือนโปรเจ็กต์สัตว์เลี้ยงของนักเรียนโรงเรียนศิลปะที่เบื่อ นิโคลมีมิติที่น่าเกรงขามของหญิงสาวรูเบนส์ คางของแม่มดดิสนีย์ และส่วนโค้งของนางเอกฟราเซตตา สำหรับนิโคลัส ดวงตาของเขาใหญ่โต หน้าผากของเขามีรอยพับเหมือนชาวตะวันตก และคางของเขาดูเหมือนก้น อีกอย่าง ถ้านั่นคือสิ่งที่พวกเขาควรจะเป็น พวกเขาก็ควรจะมองแบบนั้น

“Cryptozoo” เต็มไปด้วยทางเลือกทางศิลปะที่ไม่สุภาพอย่างจงใจ ซึ่งอย่างน้อยก็สมเหตุสมผลในบริบทของพล็อตเรื่องเย้ยหยันเกี่ยวกับความท้อแท้หลังฤดูร้อนแห่งความรัก ภาพยนตร์ของชอว์น่าอึดอัดใจก็ต่อเมื่อตัวละครต้องเคลื่อนไหวเหมือนผู้คน นับประสาเรื่องของแฟนตาซีที่มีสตอรี่บอร์ดซึ่งเต็มไปด้วยการดูหมิ่นเหยียดหยามของสัตว์ร้ายที่ผิดรูปแบบ การเคลื่อนไหวของ Phoebe และ Nicole และ Nicholas ไม่สอดคล้องกันภายใน มีเพียงการกระตุกหลายครั้งซึ่งถูกขัดจังหวะด้วยบทสนทนาที่แข็งทื่อในบางครั้ง เช่น “ฉันแค่กังวลว่าโลกภายนอกจะไม่มีวันยอมรับเรา” และ “คุณจะนั่งเฉยๆ ถูกขว้างด้วยก้อนหิน , เหมือนคนอื่น ๆ?”

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

แม้ว่าบางครั้ง “Cryptozoo” ก็มีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวละครของชอว์ถูกย่อให้เหลือส่วนที่เคลื่อนไหวในภาพตัดปะที่ทำให้เคลิบเคลิ้ม ในฉากที่น่าประทับใจ (และยาวเป็นวินาที) อย่างมีเอกลักษณ์ สถานีสวนสนุกต่างๆ ของ Cryptozoo ถูกมองว่าเป็นส่วนหนึ่งของลานตา Nicole, Phoebe และคนอื่นๆ เดินผ่านหน้าจอและพูดคุยเกี่ยวกับว่าพื้นที่ Cryptozoo แต่ละแห่งมีอาหาร “ที่เหมาะสมทางวัฒนธรรม” ของตัวเองอย่างไร รูปภาพราเม็ง ทาโก้ และพิซซ่าที่พร้อมใช้เดคูพาจจะถูกวางทับบนภาพประกอบที่ซ้อนทับกันของถิ่นที่อยู่ของพวกคิลบิดิด: ท้องฟ้า ป่า ภูเขา ทะเล ฯลฯ

ฉากเช่นนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า Samborski และ Shaw ฉลาดกว่าเสียงของตัวละครมาก แต่ในท้ายที่สุด “Cryptozoo” นั้นมีความรอบคอบพอๆ กับรูปลักษณ์และเสียง และส่วนใหญ่ประกอบด้วยฉากที่ภาพวาดที่ดูแปลกตาเคลื่อนไหวและพูดคุยโดยไม่มีความลึกหรือสง่างาม ที่สามารถทำให้แปลกแยกได้อย่างมีประสิทธิภาพและอาจอ่านว่าเป็นการล้อเลียนของการสืบเชื้อสายมาจากศิลปะอินดี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในความคิดโบราณแบบป๊อป น่าเสียดายที่ “Cryptozoo” ส่วนใหญ่รู้สึกเหมือนเป็นการฝึกฝนประเภทที่ฉูดฉาดและจริงจังซึ่งผิดปกติมากกว่าการไตร่ตรอง ดูดีบนกระดาษ แต่ไม่มากบนหน้าจอ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *