ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะMary and the Witch’s Flowerดูการ์ตูน

“Mary and the Witch’s Flower” อนิเมะ ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก Studio Ponoc ซึ่งเป็นผลงานแอนิเมชั่นที่ก่อตั้งโดยHiromasa YonebayashiและYoshiaki Nishimura ผู้คร่ำหวอดใน Studio Ghibli หลังจากที่ Ghibli ปิดตัวลงในปี 2015 เริ่มฉายในรูปแบบ Medias Res พร้อมไฟโหมกระหน่ำท่วมท้นหน้าจอ เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีผมสีแดงสดหนีจากห้วงมรณะด้วยไม้กวาดบินหนีไป โดยมีโลมา-ปลาหมึก-เครื่องบินเจ็ตลูกผสมไล่ตาม เธอพุ่งผ่านก้อนเมฆและตกลงไปในทุ่งดอกไม้สีฟ้าเรืองแสงที่บรรทุกมาของเธอโปรยปราย เปลี่ยนภูมิทัศน์ในทันที (ต้นไม้พุ่งออกจากพื้นโลกสูงตระหง่านในพริบตา) เธอเป็นใคร อยู่ที่ไหน และทำไมเธอถึงต้องหลบหนีจะไม่ถูกเปิดเผยจนกระทั่งเกือบจบเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องแรกของสตูดิโอโพนอค โดยการกำกับของฮิโระมะสะ โยะเนะบะยะชิ

หลังจากบทนำที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น “Mary and the Witch’s Flower” อนิเมะ แยกออกเป็นอีกโลกหนึ่งโดยสิ้นเชิง ในเมืองบ้านนอกของอังกฤษ แมรี่ สาวน้อยผมแดงอีกคน ( รูบี้ บาร์นฮิ ลล์ ในเวอร์ชั่นพากย์ภาษาอังกฤษ) กำลังรอวันสุดท้ายของวันหยุดฤดูร้อนในขณะที่พักอยู่ที่บ้านของป้าทวดของเธอ ชาร์ล็อตต์ (ลินดา บารอน) เด็กเพียงคนเดียวที่อยู่รอบๆ คือเด็กชายชื่อปีเตอร์ (หลุยส์ แอชบอร์น เซอร์คิส) ซึ่งแมรี่ไม่ชอบโดยไม่มีเหตุผลชัดเจน วันหนึ่งเธอเดินตามแมวดำซึ่งดูเหมือนจะกวักมือเรียกเธอเหมือนกระต่ายขาวใน  อลิซในแดนมหัศจรรย์- เข้าไปในป่า ลึกเข้าไปในป่า เธอพบต้นไม้บิดเบี้ยวที่มีด้ามไม้กวาดฝังอยู่ในลำต้นและมีดอกไม้สีฟ้าเรืองแสงที่ราก แมรี่หยิบดอกไม้ดอกหนึ่ง และไม้กวาดก็ถูกดึงขึ้นไปบนท้องฟ้าทันที ซึ่งพาเธอและแมวไปยังเมืองลึกลับสีสันสดใสที่ลอยอยู่กลางหมู่เมฆ นี่คือ Endor College โรงเรียนสำหรับแม่มด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ครูใหญ่มาดามมัมเบิลชุก ( เคต วินสเล็ต ) พาแม่มดมาเยี่ยมโรงเรียนและเชื่อว่าแมรี่เป็นอัจฉริยะแบบที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน “แม่มดผมแดงมักจะเหนือกว่าเสมอ” เธอพึมพำ มัมเบิลชุกพาแมรี่ไปพบด็อกเตอร์ดี ( จิม บรอดเบนท์ ) เลนินตัวเล็ก ๆ ที่ดูคล้าย ๆ กัน เขาเขียนสูตรบนกระดานดำขนาดมหึมา พยายามทำให้การทดลองเงียบ ๆ ของเขาสมบูรณ์แบบในการเปลี่ยนแปลง เขาก็ประทับใจในคำสัญญาของแมรี่เช่นกัน ทั้งหมดนี้แผ่ออกไปในบรรยากาศที่บริสุทธิ์และเกือบจะโอ่อ่าของความสามัคคีและการแลกเปลี่ยน ความขัดแย้งใดๆ เกิดขึ้นจนกระทั่งผ่านไปครึ่งทางของภาพยนตร์ Endor ดีเกินไปที่จะเป็นจริงหรือไม่? คุณคิดอย่างไร?

แมรี่ สาวน้อยผมแดงที่หลุดเข้าไปในโลกของแม่มดกับทิป 

“Mary and the Witch’s Flower” ดูการ์ตูน เจาะลึกเข้าไปในดินแดนที่น่าสนใจบางอย่างเกี่ยวกับเวทมนตร์ การใช้งานที่เหมาะสมและไม่เหมาะสม—แม้กระทั่งผิดศีลธรรมและผิดจริยธรรม—การใช้ ในที่สุด เมื่อแมรีต้องเผชิญหน้ากับมัมเบิลชุกและดี เธอจะไม่พึ่งพาเวทมนตร์ในการเอาชนะ แต่ต้องใช้ความเฉลียวฉลาดและความกล้าหาญ นี่ไม่ใช่เส้นทางที่คาดหวังสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับเวทมนตร์ มันกำลังพูดว่า “คุณไม่ต้องการมัน คุณมีทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่แล้ว” ฉันพบว่าแง่มุมนี้ของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าตื่นเต้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการเล่นในช่วงที่สามของฉากสุดท้าย

แอนิเมเตอร์ปลุกโลกสู่โลกใน “Maryการ์ตูน and the Witch’s Flower:” ป่าไม้เขียวขจีและป่าที่เต็มไปด้วยหมอกในอังกฤษที่แสดงออกด้วยสีน้ำที่ชวนให้เคลิบเคลิ้ม และ Endor ที่หยุดการแสดง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทำให้เคลิบเคลิ้มจากความฝันหรือยาเสพย์ติด อัดแน่นไปด้วยวัตถุแปลกประหลาด ปรากฏการณ์ที่อธิบายไม่ได้ นักเรียนที่ล่องลอยอยู่ในฟองสบู่ น้ำพุที่กลายร่างเป็นมนุษย์ เอนเดอร์ตื่นตาตื่นใจในแบบที่คาดไม่ถึง (คล้ายกับ “โลก” บางแห่งที่นำเสนอใน ” รัฐสภา ” ที่ซึ่งอวาตาร์แบบเคลื่อนไหวกลืนต้นฉบับของพวกเขา) ฉากแอ็คชั่นซับซ้อนและน่าตื่นเต้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

“Mary and the Witch’s Flower” สร้างจากเรื่อง หนังการ์ตูน The Little Broomstickนวนิยายสำหรับเด็กปี 1971 โดยนักเขียนชื่อ ดังชาวอังกฤษ Mary Stewart (ซึ่งเพิ่งเสียชีวิตในปี 2014)ดูอนิเมะ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะนึกภาพ JK Rowling กำลังอ่าน  The Little Broomstick  เมื่อตอนเป็นเด็ก หลงไหลไปกับเรื่องราวของเด็กธรรมดาคนหนึ่ง (ที่ไม่ปกติเลยจริงๆ) เข้าเรียนในโรงเรียนประจำที่ดำเนินการโดยแม่มดและพ่อมด มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ชวนให้นึกถึงเรื่องอื่นๆ เช่น  อลิซในแดนมหัศจรรย์พ่อ  มดแห่งออซแฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมถึงภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ จากสตูดิโอจิบลิ Yonebayashi ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง “ When Marnie Was Thereดัดแปลงมาจากนวนิยาย YA ของอังกฤษที่ตีพิมพ์เมื่อ 50 ปีที่แล้ว นำเสนอเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ค้นพบคฤหาสน์ร้างขณะอยู่กับญาติของเธอในชนบทของอังกฤษ คุณนึกถึง “Kiki’s Delivery Service” ของฮายาโอะ มิยาซากิ โดยติดตามการผจญภัยของแม่มดสาวและแมวชื่อจิจิ “คนคุ้นเคย” ของเธอ “Mary and the Witch’s Flower” ไม่รู้สึกว่าเป็นการลอกเลียนแบบ แต่ขาดความลึกของการสำรวจอื่นๆ เหล่านี้

แมรี่เป็นตัวละครที่ไม่ธรรมดา การ์ตูนHD เธอเป็นเด็กปกติ เธอมีความเห็นอกเห็นใจต่อสัตว์ เธอมีอารมณ์ที่ดีต่อสุขภาพ เธอมีความสุขกับสิ่งที่เรียบง่าย เธอช่วยเหลือป้าทวดของเธอ เธอเกลียดผมของเธอ อนิเมะญี่ปุ่น เธอเดินตามคนสวนไปรอบๆ เพื่อถามคำถามเขา เธอดูเหมือนเด็กจริงๆ (การแสดงของ Barnhill นั้นยอดเยี่ยมมาก) อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไร  ขาดหายไป  สำหรับแมรี่ ไม่มีความขัดแย้งภายในที่แท้จริงในตัวละคร แจ้งทางเลือกของเธอ (โดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว) เธอไม่พอใจที่เงอะงะเกินกว่าจะช่วยงานบ้านได้ เธอรำคาญปีเตอร์แม้ว่าเขาจะเป็นมิตรกับเธอก็ตาม ความขัดแย้งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องประโลมโลกแต่การที่แมรี่ขาดความขัดแย้งภายในโดยสิ้นเชิงอาจเป็นเหตุผลว่าทำไม “Mary and the Witch’s Flower”—ที่ถ่ายทอดอารมณ์และสนุกสนาน—รู้สึกเล็กน้อย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *